MỠ NỘI TẠNG
Nguyên nhân hình thành mỡ nội tạng do chế độ ăn thừa carbohydrate cùng với một số tình trạng viêm trong cơ thể hoặc căng thẳng mãn tính. Chế độ ăn không lành mạnh sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh béo phì hoặc một số bệnh khác liên quan đến chuyển hoá.
Mỡ nội tạng thường được dự trữ trong khoang bụng và ở gân một số các cơ quan của cơ thể như gan, dạ dày, ruột. Lượng chất béo trong cơ thể được tạo ra và phân bố không đều nên mỡ nội tạng thường tích tụ trong các động mạch và làm tăng nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ.
NGUY CƠ TỪ MỠ NỘI TẠNG CAO:
1. Tăng tình trạng đề kháng Insulin
2. Ức chế sự hoạt động của horrmon chất béo. Những ảnh hưởng này làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, cao huyết áp, tăng cholesterol máu, tăng cholesterol LDL và VLDL, giảm cholesterol HDL hoặc tăng triglyceride máu...
3. Tăng các phản ứng viêm trong cơ thể
4. Nguy cơ cao mắc bệnh tim và đột quỵ
(Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống - Bộ Y tế)